A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Pleiku tổ chức gặp mặt các thế hệ nhà giáo nhân ngày 20/11

Hòa chung không khí cùng với cả nước chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), sáng 19/11, Trường THPT Pleiku đã tổ chức Lễ kỷ niệm, gặp mặt tọa đàm các thế hệ cán bộ- giáo viên- nhân viên đã từng công tác tại ngôi trường này.

.

Biểu diễn văn nghệ chào mừng. 

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của đại biểu lãnh đạo Tỉnh đoàn Gia Lai, chính quyền địa phương, Hội Cha mẹ học sinh nhà trường, các đơn vị kết nghĩa Quân đoàn 3 và Công an, cùng khoảng 2.000 cán bộ- giáo viên- nhân viên và học sinh của ngôi trường duy nhất mang tên TP.Pleiku.

Các thế hệ thầy cô giáo đã nghỉ hưu tham dự buổi lễ. 

Đặc biệt, lễ kỷ niệm năm nay có sự tham dự của hàng chục thầy/cô giáo nguyên là cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đã từng công tác tại trường, nay đã nghỉ hưu.

Thầy cô giáo và đại biểu tham dự buổi lễ. 

Tại đây, các đại biểu, thầy cô giáo và các em học sinh đã cùng nhau ôn lại truyền thống, ý nghĩa lịch sử của Ngày Nhà giáo Việt Nam; đồng thời tri ân những đóng góp của các thế hệ nhà giáo, cán bộ quản lý đã từng một thời gắn bó với Trường THPT Pleiku.

Năm nay đã ngoài 80 tuổi nhưng thầy Bùi Tấn Tri- nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Pleiku rất hào hứng lên sân khấu đồng ca bài hát “Pleiku trường tôi” với các thầy cô giáo trẻ và chia sẻ nhiều kỷ niệm khó quên, bổ ích.

Theo thầy Bùi Tấn Tri, lời bài hát này do chính thầy sáng tác sau đó được thầy Nguyễn Văn Bửu- nguyên Tổ trưởng Hóa học phổ nhạc từ năm 1990. Từ đó đến nay, nhiều thế hệ học sinh và thầy cô giáo xem đây như là “trường ca” của THPT Pleiku.

Thầy Bùi Tấn Tri- nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Pleiku. 

Tâm sự trước học sinh, thầy Tri chia sẻ thêm, 20/11 được công nhận là Ngày Nhà giáo Việt Nam vào năm 1982. Trước đó, tục ngữ có câu “Mồng một Tết cha, mồng hai Tết mẹ, mồng ba Tết thầy”, thành ra, từ năm 1982 đến nay và cả sau này, mỗi năm người thầy có 2 ngày vui để các thế hệ học sinh tri ân, tưởng nhớ…

“Ôn cố tri tân”, trong phần tọa đàm, Nhà giáo Ưu tú Trần Thị Nghĩ- nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Pleiku, nguyên Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Gia Lai, bùi ngùi nhắc lại chuyện xưa, khoảng thời gian Trường THPT Pleiku đặt tại địa chỉ 44 Lê Lợi, phường Hội Thương, TP.Pleiku (nay chuyển sang cơ sở mới tại 90 Tô Vĩnh Diện, phường Hoa Lư).

Nhà giáo Ưu tú Trần Thị Nghĩ chia sẻ tại tọa đàm. 

Đó là một khoảng thời gian đất nước còn gặp nhiều khó khăn, thầy cô giáo ăn ở tập thể, mọi người chia ngọt sẻ bùi từng cọng rau, quả mít… nhưng đầy tự hào, vì đây là ngôi trường ở bậc THPT có bề dày lịch sử lâu đời nhất tại Gia Lai- Kon Tum.

Ra đời từ năm 1975, vào năm 2025, Trường THPT Pleiku tròn 50 năm kể từ ngày thành lập. Để ngày vui càng thêm vui, Nhà giáo Ưu tú Trần Vẽ đề xuất, trong thời gian tới cần gấp rút thành lập Hội cựu giáo chức Trường THPT Pleiku. Ý kiến này nhận được sự đồng tình ủng hộ của tất cả mọi người.  

Nhà giáo Ưu tú Trần Vẽ đề xuất thành lập Hội cựu giáo chức Trường THPT Pleiku. 

Thầy Nguyễn Đình Trung- Hiệu trưởng Trường THPT Pleiku ghi nhận những tình cảm mà các thế hệ nhà giáo đã dành cho nhà trường, trong thời gian tới nhà trường sẽ tạo điều kiện tốt nhất để sớm thành lập Hội cựu giáo chức Trường THPT Pleiku.

Thêm một số hình ảnh khác: 


Tác giả: Tin, ảnh: Minh Vỹ
Nguồn:Sản xuất Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng trước : 97