A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRƯỜNG TỘ - SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Hòa chung trong không khí vui tươi, phấn khởi của cả nước hướng về Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 -20/11/2022). Ngay từ những ngày đầu tháng 10, trường THPT Nguyễn Trường Tộ đã ban hành Kế hoạch số 132/KH-THNTT, tổ chức các hoạt động kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. 

Tôn sư trọng đạo là truyền thống quý báu của dân tộc. Hòa chung trong không khí vui tươi, phấn khởi của cả nước hướng về Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 -20/11/2022). Ngay từ những ngày đầu tháng 10, trường THPT Nguyễn Trường Tộ đã ban hành Kế hoạch số 132/KH-THNTT, tổ chức các hoạt động kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Nhà trường đã phối hợp cùng  Công đoàn và Đoàn trường tổ chức nhiều hoạt động thi đua Dạy tốt-Học tốt, văn hóa văn nghệ vui tươi, ý nghĩa, thu hút đông đảo cán bộ quản lý, GV, NV và học sinh tham gia.

Đoàn trường đã phát động đợt thi đua  “Học tốt – rèn luyện tốt” trong học sinh; Công đoàn nhà trường phát động thi đua “Dạy tốt” trong giáo viên. Đợt thi đua đã diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo học sinh và giáo viên tham gia. Học sinh  trong toàn trường đã tích cực, chủ động, sáng tạo trong mỗi tiết học, nổ lực hết mình để có những bông hoa điểm 10 dâng tặng thầy cô. Trong các tiết dạy, thầy cô đã rất nỗ lực, tâm huyết, mạnh dạn đổi mới phương pháp dạy và ứng dụng công nghệ thông tin nhằm đem lại sự hứng khởi cho học sinh, kích thích tinh thần học tập của các em. Đây là một hoạt động hết sức có ý nghĩa, góp phần thúc đẩy chất lượng giáo dục và tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường. Tại buổi lễ tổng kết phong trào thi đua có 04 tập thể lớp đạt danh hiệu “Tập thể xuất sắc” và 20 cá nhân học sinh đạt danh hiệu “Hoa điểm 10”, đây là những món quà hết sức thiết thực học sinh dâng tặng thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Song hành cùng các  hoạt động thi đua Dạy tốt – Học tốt, Đoàn trường còn tổ chức Hội thi Văn nghệ với chủ đề “Tri ân người lái đò”. Tham gia hội thi có 28 tiết mục ở các thể loại múa, hát, nhảy hiện đại.  Nhìn chung chất lượng các tiết mục được đầu tư bài bản, dàn dựng công, chủ đề nêu bật được tấm lòng “Tôn sư trọng đạo”. Mỗi tác phẩm là một lời tri ân vô cùng xúc động,  phản ánh đậm nét về đời sống giáo dục và bám sát quang cảnh, khuôn viên nhà trường, trong đó hình ảnh thầy cô được khắc hoạ đậm nét thể hiện sự tri ân sâu sắc đến các thầy cô giáo nhân Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Ban tổ chức đã trao 12 giải cho các tiết mục xuất sắc.

Đặc biệt, sáng ngày 19/11/2022, Nhà trường đã tổ chức Chương trình Tọa đàm “Tri ân người lái đò” trong không gian ấm áp, nhiều cảm xúc với sự tham dự của lãnh đạo Huyện Đức Cơ, đại diện Hội cha mẹ học sinh,  quý các thầy cô giáo cùng các em học sinh của trường. Tại buổi tọa đàm thầy cô và học sinh cùng ôn lại Lịch sử Ngày Nhà giáo Việt Nam; đại diện lãnh đạo Huyện Đức Cơ, Cha mẹ học sinh và học sinh đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với các nhà giáo; tri ân với những người đã góp công sức, tâm huyết cho sự nghiệp trồng người; tôn vinh nghề dạy học, khơi dậy tình cảm, đạo đức, truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc.

Thông qua chuỗi hoạt động Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam giúp các em học sinh được trải nghiệm, giao lưu, học hỏi, gửi gắm tình cảm, lòng biết ơn đối với các thầy cô giáo; góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, truyền thống tốt đẹp và rèn luyện kỹ năng sống. Qua đó, tạo động lực cho học sinh ra sức học tập, rèn luyện, phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Hình ảnh thi đua dạy tốt – học tốt

Học sinh và Phụ huynh tặng hoa thầy cô

Hình ảnh học sinh nhận thưởng Phong trào thi đua và Hội thi Văn nghệ

 

 

 

 

 

Học sinh tham gia thi văn nghệ

 

 

Đại biểu và Thầy cô tại Chương trình tọa đàm

  • BAN BIÊN TẬP -

 

 


Tác giả: Như Dũng
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng trước : 97